บทความ

ทำความรู้จักโรค “นิ้วล็อค” โรคยอดนิยมที่สามารถพบได้ในคนทำงานพร้อมทั้งแนะนำรายละเอียดที่ควรรู้เกี่ยวกับโรคนิ้วล็อค เรียกได้ว่าเป็นโรคยอดฮิตของคนทำงานเลยทีเดียวสำหรับอาการนิ้วล็อค ที่สร้างความทรมานให้แก่ผู้ป่วย อีกทั้งยังมีผลกระทบต่อการทำงาน การใช้ชีวิต ส่งผลให้เกิดความเครียดและวิตกกังวลไม่น้อย

สำหรับคนที่กำลังสงสัยถึงภาวะเอ็นอักเสบและอาการต่างๆ รวมไปถึงวิธีป้องกัน เรามีเคล็ดลับๆดีในการป้องกันภาวะเอ็นอักเสบมาแนะนำ สำหรับใครที่กำลังมีความกังวลและหาวิธีป้องกันเอ็นอักเสบ เรามีคำแนะนำดีๆมาบอกต่อ

หลายคนอาจจะสงสัยว่ากลูโคซามีนคืออะไร สำคัญและมีความจำเป็นอย่างไรกับโรคข้อเสื่อม เราจะพาคุณไปศึกษาและหาคำตอบเกี่ยวกับกลูโคซามีน ในปัจจุบันนี้ก็ได้มีแนวคิดเพื่อช่วยในการรักษาอาการข้อเสื่อมด้วยการนำกลูโคซามีน อันเป็นสารตั้งต้นในการสร้างองค์ประกอบของกระดูกอ่อน

สภาวะนิ้วล็อค เป็นอาการหนึ่งที่มักเกิดขึ้นกับกลุ่มคนที่ใช้มือในการทำงานอย่างหนักมาก อาการคือมีเจ็บและก็มีเสียงดัง ทำให้เอ็นไม่โก่งตัวออกเมื่องอนิ้ว แต่ว่าเมื่อมีการอักเสบเอ็นจะบวมและหนาตัว ทำให้รู้สึกเจ็บและเกิดอาการนิ้วล็อคตามมา โดยอาการนิ้วล็อคจะเกิดขึ้นเมื่อนิ้วใดนิ้วหนึ่งงอในขณะมือจะต้องออกแรงทำบางสิ่งบางอย่าง

เอ็นอักเสบ (Tendinitis) เป็นโรคที่พบมาก ก่อให้เกิดลักษณะของการเจ็บปวดรอบๆตำแหน่งของเอ็นที่เกิดการอักเสบขึ้น มักเป็นที่บริเวณศีรษะ ,ไหล่, ศอก ,ข้อหัวเข่า แต่ว่าก็บางทีอาจเกิดขึ้นที่รอบๆข้อสะโพก ข้อเท้า รวมทั้งข้อมือ ได้ด้วยเหมือนกัน

กลูโคซามีน (glucosamine) เป็นสารประกอบจำพวกน้ำตาลโมเลกุลเดี่ยวที่โดยปกติแล้วถูกผลิต ขึ้นในร่างกายของทุกคนอยู่แล้ว ทำให้กระดูกอ่อนมีความยืดหยุ่น รวมทั้งสามารถรองรับการเคลื่อนไหวของกระดูกข้อต่อได้ อีกทั้งยังส่งผลต้านการอักเสบได้จึงช่วยลดการอักเสบของข้อด้วย

ตอนนี้แม้ยังไม่อาจจะรักษาโรคข้อเข่าเสื่อมให้หายสนิทได้ แต่ก็สามารถควบคุมอาการได้ โดยจุดหมายสำหรับในการรักษาเป็นช่วยทุเลาลักษณะของการปวด ช่วยทำให้ข้อทำงานได้ตามปกติหรือใกล้เคียงภาวะปกติมากที่สุด

ลักษณะของการปวดเข่าพบมากในคนที่มีน้ำหนักมากจนเกินไป รวมทั้งในผู้สูงอายุ เพราะในตอนที่เดินเข่าจะเป็นส่วนที่รับน้ำหนักทั้งหมดของร่างกาย ถ้าหากอ้วนเกินไป น้ำหนักที่มากก็จะไปลงที่หัวเข่า ก็เลยทำให้เกิดการปวดเข่าได้

ผู้สูงอายุที่มีข้อจำกัดในการออกกำลังกาย เช่น มีปัญหาข้อเข่า หรือมีความเสี่ยงมากต่อการหกล้มบาดเจ็บ โดยเฉพาะผู้ที่มีปัญหาโรคข้อเสื่อมจะไม่สามารถเปลี่ยนโครงสร้างที่เสื่อมไปแล้วให้กลับมาดีดังเดิม แต่การมีกล้ามเนื้อที่แข็งแรงจะช่วยแบ่งเบาแรงกระทำต่อข้อซึ่งเป็นการยืดอายุการใช้งานข้อได้

การฝังเข็มเป็นการรักษาโรคตามศาสตร์แพทย์แผนจีน ซึ่งมีวิวัฒนาการและสืบทอดมาหลายพันปี ปัจจุบันองค์การอนามัยโลกให้การรับรองแล้วว่า การฝังเข็มเป็นการรักษาโรคที่ได้ผลอีกทางเลือกหนึ่ง

ปัญหาสำคัญอย่างหนึ่งที่พบในโรคข้อเสื่อม โดยเฉพาะอย่างยิ่งโรคข้อเข่าเสื่อม คือ น้ำหนักที่มากเกินไป อันเป็นผลทำให้ผู้ป่วยมีอาการปวดเข่ามากขึ้น พอจะแบ่งผู้ป่วยเหล่านี้ออกเป็น 2 กลุ่ม ดังนี้

วิธีแก้ปัญหา เอ็นอักเสบ พื้นฐาน ก่อให้เกิดความเจ็บปวด บริเวณตำแหน่งของเส้นเอ็นที่เกิดอาการบาดเจ็บ อันเนื่องมาจากสาเหตุต่างๆ นาๆ

ปัญหานิ้วล็อคเป็นโรคที่ทุกคนต่างก็ต้องเคยเป็น แต่วันนี้เราจะหายจากโรคนี้ด้วยอาหารเสริมที่ทำมาจากธรรมชาติ

โรคข้อเสื่อมก็เป็นภาวะที่เกิดจากการทำงานของข้อล้มเหลว ทำให้ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้อย่างสะดวก และก่อให้เกิดความเจ็บปวดตามมา โดยความผิดปกติอาจจะเริ่มจากส่วนใดส่วนหนึ่งของข้อก่อน

เมื่อมีอาการ นิ้วล็อค สร้างความรำคาญกวนใจ เราสามารถบรรเทาอาการเหล่านั้นให้ลดน้อยลงได้จากหลายๆปัจจัย หนึ่งในนั้นคือการนวดบำบัด

สำหรับคนที่กำลังประสบปัญหากับอาการ ปวดเข่า กวนใจ เราขอแนะนำผลิตภัณฑ์ดีๆเพื่อนรักษาอาการดังกล่าวให้หายขาดกันสมุนไพร herb-industry

อาการปวดข้อเข่าเสื่อมเกิดขึ้นกับเราได้เสมอแต่เราสามารถที่จะหยุดชะลออาการเล่านี้ได้ด้วยกลูโคซามีน แถมยังยับยั้งการทำงานของสารอักเสบได้หลายชนิด

โรคเอ็นอักเสบเป็นอาการที่ปวดบริเวณเส้นอักเสบและหลายๆคนก็คงไม่อยากจะเกิดเหตุการณ์เหล่านี้ ดังนั้นควรฟังทางนี้ เอ็นอักเสบถามหา...รีบแก้ด่วน!!

คุณมีความเสี่ยงต่อ โรคข้อเข่าเสื่อม มากเพียงใด หากปล่อยไว้นาน ถึงขั้นเดินไม่ได้ ระยะรุนแรงมากน้อยเท่าไหร่ และตัวคุณเองต้องรับรู้ถึงการรักษาอย่างถูกวิธี เพื่อการดำเนินคุณภาพชีวิตได้ตามปกติ

ข้อเข่าเสื่อม เป็นสัญญาณอันตรายที่หลายคนไม่ทันทั้งตัว จนมันกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตเราไปแล้ว ทำให้การชีวิตประจำวันไม่ดี ดังนั้นเรามาให้ วันครอค ดูแลเข่าของเรากันเถอะ!

อาการ นิ้วล็อค ไม่ได้เป็นอันตรายอย่างที่คุณคิด เพียงแค่อาจทำให้คุณใช้ชีวิตลำบากและไม่สะดวกขึ้น ซึ่งปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เราสิ่งที่จะช่วยคุณทั้งหลายให้หายจากโรคนี้ได้

ปวดเข่า เป็นอะไรที่ทรมานมากสำหรับหลายคน เนื่องจากยากต่อการทำกิจกรรมต่างๆแล้ว ยังส่งผลให้การเดินลำบากอีกด้วย ดังนั้นให้ วันครอค ดูแลคุณสิค่ะ!

ทำไมถึงปวดเข่าถึงรุนแรง อาการขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายผู้ที่ป่วย โดยอาการปวดจะมีหลายลักษณะ และมีวิธีป้องกันรักษาได้ด้วยตัวเอง

นิ้วล็อค เป็นภัยเงียบ ที่เกิดอาการขึ้นได้ง่ายจากการหยิบจับสิ่งของ การใช้งานยกของหนักต่างๆ เราควรที่จะศึกษาวิธีรักษาเรียนรู้ในการรับมือกับโรคนี้ได้ ด้วยตัวเอง

เอ็นอักเสบอาการเจ็บหรือปวดในบริเวณเอ็นในส่วนข้อต่อต่างๆ ของร่างกายโดยอาการส่วนมากนั้นมักจะเกิดกับผู้คนทั่วไปโดยเฉพาะคนที่เล่นกีฬาออกกำลังกายบ่อยๆ

อาการปวดเข่าจริงๆ แล้วเป็นอาการที่ไม่ค่อยมีความรุนแรงหรือมีความอันตรายมากเท่าใดนักแต่ถ้าเกิดเป็นปัญหาเรื้อรังในระยะยาวแต่ไม่ดูแลให้ดีละก็จะกลายเป็นปัญหาที่รุนแรงเกิดขึ้นได้

นิ้วล็อคอาการที่เกิดจากการใช้งานของนิ้วมือที่มากเกินไปหรือเกิดจากการใช้งานนิ้วมือนิ้วใดนิ้วหนึ่งเป็นเวลานานอาจจะทำให้เกิดอาการนิ้วล็อคที่ทุกคนไม่คาดคิดก็เป็นไปได้

นิ้วล็อค หลายๆคนคงพอจะทราบหรือเคยประสบพบเจอกับอาการดังกล่าวมาบ้างแล้ว โดยเฉพาะคุณแม่บ้านที่ต้องไปจ่ายตลาดหิ้วถึงอาหารหนักๆเป็นเวลานาน

เอ็นอักเสบ ถือเป็นอาการบาดเจ็บของระบบเส้นเอ็นและกระดูกชนิดหนึ่งพบได้ทั่วไปในบุคคลทุกเพศทุกวัย ตั้งแต่วัยเด็กจนถึงวัยชรา โดยสาเหตุที่ทำให้เกิดอาการเหล่านี้ เกิดขึ้นๆได้หลายปัจจัยมากๆ

อาการเอ็นอักแสบหรืออาการที่เกิดจากการที่เราใช้ร่างกายมากเกินขีดจำกัดของร่างกายโดยเฉพาะการใช้ส่วนที่เป็นข้อต่อไม่ว่าจะเป็นข้อมือข้อเท้าหรือส่วนที่เป็นบ่าไหล่